fbpx

Tổng hợp tin tức BĐS khu Đông năm 2020

Tổng hợp tin tức bđs khu đông năm 2020 Tổng hợp tin tức BĐS khu Đông năm 2020 Tong hop tin tuc BDS khu Dong nam 2020 2 1024x740

Thị trường BĐS trong năm 2020 không mấy khả quan so với những năm trước do chịu tác động tiêu cực từ đại dịch COVID-19. Tuy nhiên BĐS khu Đông vẫn có nhiều chuyển biến khá tích cực. Nhiều dự án lớn đang dần hoàn thiện và đưa vào hoạt động, góp phần thiết lập một mặt bằng giá mới cho BĐS nơi đây. Hãy cùng điểm qua một vài tin tức BĐS khu Đông nổi bật trong bài viết dưới đây.

1.Tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên chuẩn bị đi vào hoạt động

Tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên có chiều dài 19,7 km trong đó có 2,6km đi ngầm và 17,1km trên cao. Đi qua địa bàn quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức của Tp.HCM và thị xã Dĩ An Bình Dương. Tuyến metro số 1 kết nối hài hòa với tuyến metro khác trong tương lai và các trạm xe buýt. Tạo điều kiện cho người dân dễ dàng lựa chọn lộ trình và cách thức di chuyển thuận tiện.

Theo dự kiến tuyến metro sẽ chính thức đi vào khai thác hoạt động trong năm 2021. Tuyến metro số 1 sau này sẽ trở thành một trong những tuyến xương sống vận chuyển cho thành phố. Giải quyết được bài toán ùn tắc giao thông và rút ngắn thời gian di chuyển vô trung tâm thành phố. 

Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên chuẩn bị đi vào hoạt động Tổng hợp tin tức BĐS khu Đông năm 2020 yQojhQmbNLkIB510uwej1OWZ6kAk4a 8mTjhslBgT0u0gFF1rmSW4EnxKgKN9TIXdGpWmDJXFzdkNU0vmb8mhqLofAAA8Sg1cP8gla1OmpdqciiK 9qufiO9NB SLa2 fjgeJB2

Ngoài ra, tuyến metro số 1 có tác động mạnh đến sự hình thành của TP.Thủ Đức ở tương lai. Đồng thời khi TP.Thủ Đức chính thức phát triển cũng sẽ tăng doanh thu cho việc khai thác hoạt động của tuyến metro số 1. Cũng vì thế, giá đất của khu vực xung quanh ga tàu điện tăng đáng kể. Trước đây được xem là ngoại thành thì nay giá đất cũng đã gần trên 150 triệu đồng/m2. Giá trị BĐS khu Đông chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể khi tuyến metro chính thức đi vào hoạt động. 

2. Bến xe Miền Đông mới đi và hoạt động mang lại sự khởi sắc cho BĐS khu Đông

Bến xe Miền Đông mới tại quận 9 có quy mô hơn 16 ha (160.370,2 m2) được xây dựng tại Phường Long Bình và Phường Bình Thắng, Thị xã Dĩ An, Bình Dương. Nằm trên trục đường lớn Xa Lộ Hà Nội và Quốc Lộ 1A. Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 10/10/2020.

Bến xe mới  có quy mô rộng gấp 3 lần bến xe hiện tại. Có sức chứa 52.000 hành khách/ ngày để phục vụ đủ cho nhu cầu của người dân dịp Lễ, Tết. Sở hữu đầy đủ tiện ích nội khu như: trạm xăng, bãi đậu xe cao tầng, khu vực sửa chữa xe, khu trung chuyển, khu mua bán hàng hóa, thương mại,…

Chỉ sau 3 năm kể từ khi quy hoạch đến khi đưa vào hoạt động, giá đất ở khu vực quận 9, Bình Dương đã tăng lên đáng kể. Giá đất khu vực quận 9 đã tăng gấp 4 lần, giá chung cư ở Bình Dương tăng gấp đôi. Khi thực hiện di dời gian đoạn 2, dời 85 tuyến vận tải cố định từ bến xe cũ qua. Chắc chắn BĐS khu Đông sẽ còn tăng giá cao hơn hiện tại gấp nhiều lần.

Bến xe Miền Đông mới đi và hoạt động mang lại sự khởi sắc cho BĐS khu Đông Tổng hợp tin tức BĐS khu Đông năm 2020 figBmo9kkIXSLoJrGutXyFCiarXnEjPh6n1n0xGqqQSQNmBmhi3HoPNIAWghLzLvRu0l 4oMPkeLLDctE5zABFJi5n0ie6DHEeRbOA75DO30vqwB9c1BjBH3dNgXyTXYPl2fbaXQ

3. Phương án thiết kế hai phố đi bộ mới ở Sài Gòn

Phố đi bộ Hồ Con Rùa dự kiến tăng 2.235 m2 mảng xanh, 875 chỗ ngồi, lắp hệ thống mái che vỉa hè; phố đi bộ Nguyễn Thượng Hiền sẽ bố trí thêm bãi giữ xe.

Theo Đề án chỉnh trang đô thị của UBND quận 3, hai phố đi bộ Hồ Con Rùa và Nguyễn Thượng Hiền sẽ hoạt động vào ban đêm.

Tại Hồ Con Rùa, dự kiến tăng mảng xanh 230%, tăng chỗ ngồi 250% so với hiện hữu. Các hạng mục kiến trúc trong quần thể hồ có giá trị văn hóa, lịch sử được lắp hệ thống chiếu sáng, nhạc nước mang tính thẩm mỹ để phục vụ người dân. Vỉa hè các đường xung quanh hồ như Phạm Ngọc Thạch, Trần Cao Vân, Võ Văn Tần sẽ được xây mái che với tổng chiều dài 3.200 m.

Cách đó 2 km, phố đi bộ Nguyễn Thượng Hiền dài gần 600 m, sẽ giới hạn từ vòng xoay Dân Chủ đến đường Nguyễn Đình Chiểu. Với lưu lượng người ước tính 5.500 lượt mỗi ngày, 7.000 lượt cuối tuần, chính quyền quận 3 dự kiến dùng làm hai bãi đỗ xe xung quanh khu đất công tại trụ sở Công an quận 3, diện tích khoảng 2.700 m2. Đường Vườn Chuối và hẻm 416 sẽ được phân luồng giao thông thay thế cho đoạn được trưng dụng làm phố đi bộ.

Theo ông Phạm Thành Kiên, Bí thư quận 3, mảng xanh tập trung và quảng trường là những hạng mục cần thiết của một đô thị trung tâm nhưng địa phương chưa có. Vì vậy, quận 3 muốn khai thác hai tuyến phố đi bộ nhằm tạo không gian sinh hoạt văn hóa, kết hợp thương mại, dịch vụ để bù đắp sự thiếu hụt này. Hai tuyến phố sẽ góp phần phát triển du lịch, hoạt động kinh tế đêm của quận.

Phương án thiết kế hai phố đi bộ mới ở Sài Gòn Tổng hợp tin tức BĐS khu Đông năm 2020 Ho Con Rua 2481 1606816324

Về vấn đề giao thông, Bí thư quận 3 cho rằng, đề án xây dựng hai phố đi bộ vẫn ở giai đoạn lý thuyết, còn nhiều vấn đề cần tháo gỡ để tạo sự đồng thuận với người dân, du khách. Quận sẽ phối hợp với các sở, ngành phân luồng giao thông trong những khung giờ ban đêm để không làm ảnh hưởng đến người dân.

“Không chỉ giao thông, chúng tôi sẽ có giải pháp bảo vệ môi trường, đảm bảo trật tự theo hướng phát triển bền vững tại hai phố đi bộ này”, ông Kiên nói và cho biết đang hoàn chỉnh đề án, lập phương án thiết kế kiến trúc xin chủ trương thành phố. Chính quyền quận 3 sẽ chờ thẩm định của các sở ngành và lấy ý kiến dân trong vòng ba tháng, sau đó mới thực hiện các thủ tục để khởi công.

Làm việc với quận 3 hôm 26/11, Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP HCM Nguyễn Thanh Nhã đồng tình với kế hoạch chỉnh trang khu vực Hồ Con Rùa và đường Nguyễn Thượng Hiền của quận 3. Tuy nhiên, ông lưu ý khu vực này có các tuyến giao thông huyết mạch là Võ Thị Sáu, Nguyễn Đình Chiểu… nên khi tổ chức các phố đi bộ cần chú ý các điểm giao cắt để tránh gây ùn tắc.

Hiện, TP HCM có phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) hoạt động từ tháng 4/2015, mỗi ngày đón hàng nghìn người đến tham quan, chụp ảnh. Đây cũng là nơi tổ chức các lễ hội đường phố, diễu hành, đường hoa hàng năm và là không gian công cộng lớn nhất thành phố hiện nay.

Cách đó hơn 2 km, phố đi bộ Bùi Viện hoạt động từ tháng 8/2017, cuối tuần đón hơn 1.000 khách tham quan, vui chơi, trong đó nhiều người nước ngoài. Nơi đây tổ chức các hoạt động ẩm thực, âm nhạc đường phố, trò chơi…

Hồi tháng 7, đề án thành lập phố đi bộ ẩm thực, mua sắm của quận theo mô hình kinh tế đêm ở khu vực trước chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10) đã được UBND thành phố đồng ý và đã đi vào hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *   ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ NGAY

    ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG GIÁ

    Bảng giá sẽ được gửi đến cho bạn sớm nhất. Xin cảm ơn!

     ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG GIÁ

     Bảng giá sẽ được gửi đến cho bạn sớm nhất. Xin cảm ơn!

      Đăng kí để nhận ngay bảng báo giá

       Đăng kí để nhận ngay bảng báo giá

       [contact-form-7 404 "Not Found"]

       [contact-form-7 404 "Not Found"]

        Đăng kí để nhận ngay bảng báo giá

         Đăng ký để được tư vấn miễn phí

          Đăng kí để nhận ngay bảng báo giá

           Đăng kí để nhận ngay bảng báo giá